3nutvfwqf6rhwzlxoeda

เรียนลัดตัดตอนครบวงจร graphic illust part 1

คอร์สผสมศาสตร์ที่สอนการออกแบบกราฟิก (Graphic Design) ควบคู่ไปกับงานวาด (Illustration) โดยการลงมือทำจริงๆ 6 Projects ที่จะทำให้คุณเข้าใจพื้นฐานการออกแบบ ไปพร้อมกับการงานวาด ทำให้ได้ความรู้ที่กว้างที่ไม่จำกัดเพียงสายออกแบบ หรือวาด แต่ยังสามารถนำทั้งสองศาสตร์มาช่วยกันสร้างสรรค์งานที่มีมิติ น่าสนใจยิ่งขึ้น


Course Objective | จุดประสงค์ของคอร์ส

  • ► เพื่อให้เข้าใจพื้นฐานความรู้ในการออกแบบ เพื่อนำไปใช้ในงานออกแบบสื่อต่างๆได้ ไปจนถึงงาน illustration
  • ► เพื่อให้เข้าใจกระบวนการออกแบบ และวิธีคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking) เพื่อฝึกคิด และ มองแบบนักออกแบบ
  • ► เพื่อให้ได้เรียนรู้ระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพ โดยใช้เครื่องมือแบบมืออาชีพ เพื่อสร้างงานกราฟิก เช่น Adobe Illustration, Photoshop, InDesign ที่สอนตามการใช้งานที่เหมาะสมสำหรับการงานสร้างสรรค์แบบต่างๆให้มีประสิทธิภาพที่สุด

พัฒนาฝีมือเร็ว

คอร์สของเราถูกออกแบบให้มีการพัฒนาเป็นขั้นเป็นตอน คุณไม่ต้องลองผิดลองถูกเอง วิธีการของเราคือ ให้หลักสำคัญ และให้คุณลงมือทำโปรเจ็กต์ที่จำเป็นที่สุดที่จะช่วยดึงศักยภาพที่ต้องใช้ในงานDesign และ Illustration เพื่อให้สามารถนำ

ออกแบบเป็น

เราสอนให้คุณออกแบบเป็น เมื่อคุณออกแบบเป็น งานของคุณไม่ใช่แค่เพียงสวย หรือดูน่าสนใจขึ้น แต่ยังมีที่มาที่ไป ไม่ใช่เพียงงานออกแบบตื้นๆ นอกจากนี้เรายังสอนให้ใช้โปรแกรม และเครื่องมือแต่ละตัวได้คล่องเหมือนเสือติดปีกเลยทีเดียว ที่ผ่านมาคุณเคยเรียนแล้วไม่ได้ผลไหม? เรียนแล้วงานที่ออกมาก็ยังไม่สวย? มาลองเรียนกับเราดูจะเห็นความแตกต่าง

รู้จักใช้เครื่องมือให้เหมาะสมกับงาน

ได้เรียนรู้วิธีในการใช้เครื่องมือแต่ละตัวให้เหมาะกับโปรเจ็กต์ รวมไปถึงหลักปฏิบัติในการทำโปรเจ็กต์ที่ทำให้คุณใช้เวลาอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด นอกจากนี้คุณยังได้รับ feedback อย่างละเอียดจากอาจารย์โดยตรง ทำให้คุณสามารถพัฒนาฝีมือของคุณได้รวดเร็วมากกว่าเดิมอีกด้วย

ไม่ต้องเดินทาง

ไม่ต้องฝ่าดงรถติดไปเรียนไกลๆ ไหนจะเสียค่ารถ เสียค่าเดินทางมากมาย กว่าจะไปถึงห้องเรียน ถ้าคุณคิดจะประหยัดเวลา การมาเรียนออนไลน์ ดูคลิปทุกคลิป เท่ากับคุณประหยัดเวลาในชีวิตไปได้เยอะมาก เทียบกับการลองผิดลองถูกเอง ลองถามตัวเองดูว่า เวลาของคุณมีค่าแค่ไหน

เรียนเวลาไหนก็ได้

อยากเรียนเมื่อไรก็ได้ เวลาไหนก็ได้ที่ตัวเองต้องการ คุณสามารถเซ็ทตารางเวลาของตัวเองขึ้นมา เรียนในเวลาที่ตัวเองสะดวกเป็นหลัก โดยที่ไม่ต้องรอเพื่อน ไม่ต้องคิดว่าใครจะตามคุณไม่ทัน แถมไม่ต้องกลัวว่าจะเรียนตามไม่ทันเองอีกด้วย เพราะสามารถย้อนดูคลิปซ้ำได้เรื่อยๆเท่าที่ต้องการ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเข้าห้องสาย และมีอาการขัดเขินที่มาทีหลังอีกต่อไป เวลาขาดเรียน ก็ไม่ต้องแจ้ง คุณอยากจะเรียนเมื่อไรก็เรียน คุณเป็นคนจัดระเบียบ ตารางเวลาชีวิตคุณเอง ในขณะที่ยังได้พัฒนาตนเองไปด้วย

เรียนที่ไหนก็ได้ที่อยากเรียน

เรียนที่ไหนก็ได้ในโลก เรียนในสถานที่ที่ตัวเองอยากเรียน อยู่ในร้านกาแฟชิคๆคูลๆในกรุงเทพ หรือจะนั่งจิบชาชมซากุระที่ประเทศญี่ปุ่น คุณก็สามารถเรียนกับเราได้ บทเรียนในแต่ละอาทิตย์จะแบ่งเป็นช่วงๆให้คุณสามารถที่จะเลือกเรียนเฉพาะที่ตัวเองสนใจได้ ไม่จำเป็นจะต้องเรียนไล่กันไป เมื่อจบอาทิตย์คุณจะสามารถเข้าถึงคอร์สใหม่ได้

ทำไมต้องเป็นคอร์สนี้

คุณเคยมีปัญหาเหล่านี้หรือเปล่า?

เคยไปเรียนที่อื่นมาแล้ว ไม่ได้ผล ไม่พัฒนาขึ้น

มีความฝันอยากทำงานออกแบบและวาดภาพประกอบ อยากออกแบบให้เป็น ใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นสักที

ไม่ได้เรียนในสิ่งที่เอาไปใช้งานจริง เรียนแต่เนื้อหาอะไรก็ไม่รู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง และหาความเชื่อมโยงแทบไม่เจอ

คุณอาจจะพอทำกราฟิกเล็กๆง่ายๆได้ เช่น Facebook Cover แต่ถ้าคุณไม่มีพื้นฐานในการออกแบบ คุณก็แค่รู้จักโปรแกรม แต่สิ่งที่คุณออกแบบมา มันก็ไม่สวย สุดท้ายก็เปล่าประโยชน์

ไม่เข้าใจว่าอะไรคือ การออกแบบที่สวยงาม และดูงานออกแบบไม่เป็น นอกจากนี้ที่แย่คือ ดันเป็นนักออกแบบหรือนักศึกษาวิชาออกแบบ แต่ไม่เคยเข้าใจว่า อะไรคืองานออกแบบที่เรียกได้ว่าดี ได้แต่ทำให้ผ่านไปวันวัน


สัปดาห์ที่ 1

Component 1 | องค์ประกอบในการออกแบบ 1


มารู้จักองค์ประกอบในการออกแบบ เพราะสิ่งเหล่านี้คือ อาวุธ อุปกรณ์ที่เราจะนำไปใช้ในการสร้างสรรค์งานออกแบบทุกสื่อ ไม่รู้จักไม่ได้ นั่นคือ จุด, เส้น, ระนาบ, รูปร่าง, รูปทรง, ที่ว่าง, ผิวสัมผัส, ลาย, รูป, ไปจนถึง ตัวอักษร

สัปดาห์ที่ 2

Component 2 | องค์ประกอบในการออกแบบ 2


เจาะเรื่อง สี ที่เป็นอีกองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบ (ที่เหมือนจะเป็นเรื่องง่าย แต่จริงๆมักจะตกม้าตายกัน) ที่จะใช้เวลาสัปดาห์นี้ โฟกัสพื้นฐานเรื่องของ Color Theory, Color wheel, Hue saturation brightness, Color scheme ชนิดต่างๆ เช่น Monochromatic, Analogous, Triad, Complementary, Tetra และ Clash เป็นต้น

สัปดาห์ที่ 3

Basic of illustration | พื้นฐานการวาด


เราเรียน illustration กันไปทำไม ? ในสัปดาห์นี้จะมาเปิดประตูสู่พื้นฐานของการวาด, ข้อผิดพลาดของผู้ที่วาดเริ่มต้นและวิธีแก้ไข, วิธีฝึกเส้นเบื้องต้น, วิธีวาดรูปร่าง รูปทรง และวาดเส้นเบสิค, วิธีขึ้นภาพอะไรก็ได้จากรูปทรงเรขาคณิต และ เทคนิควิธีในการร่างภาพอย่างถูกต้อง

สัปดาห์ที่ 4

Design Composition | การจัดองค์ประกอบในการออกแบบ


จัดองค์ประกอบในภาพ ในงานออกแบบยังไงให้สวย? แล้วมันมีหลักอะไรบ้าง? สัปดาห์นี้เราจะทำการฝึกจัดวาง Composition ให้เกิดความน่าสนใจ เหมาะกับสถานการณ์ต่าง ผ่านเทคนิคต่างๆ เช่น Contrast, Emphasis, Alignment, Structure, Unity, Rhythm, Positive and Negative Space (Figure & Ground), Symmetrical และ Asymetrical เป็นต้น

สัปดาห์ที่ 5

Illustration Composition | หลักการจัดวางองค์ประกอบที่ในงานวาด


แล้วการจัดองค์ประกอบภาพ ในการวาดล่ะ? จะมีเทคนิคเฉพาะเจาะลงไปอีกอย่างไรได้บ้าง สัปดาห์นี้จะมาต่อยอดความรู้เรื่องการจัดวางองค์ประกอบกันต่อ ที่เน้นตัวอย่างไปทางงาน Illustration เนื้อหาจะครอบคลุมถึง กฏสามส่วนและวิธีใช้, Golden proportion และวิธีใช้, Dynamic symmetry และวิธีใช้, วิธีการสร้าง Depth ไปจนถึง Basic perspective

สัปดาห์ที่ 6

Concept & Design | มาออกแบบ สร้างConceptกัน


มาเข้าสู่พิธีกรรมที่ทุกคนรอคอย ออกแบบไง! แล้วก็คำที่ชอบพูดกันว่า Conceptๆ ในสัปดาห์นี้เราจะมารู้จักว่า อะไรคือ Concept? มันมาจากไหน เราจะสร้างมันขึ้นมาได้ยังไง? และมันต่างกับ ธีม(Theme)ยังไง แล้ว Mood&Tone คืออะไรเหรอ? แล้วคิดยังไง ถึงคิดแบบนักออกแบบ? แล้วถึงเวลาทำงานจริง นักออกแบบมีกระบวนการ ขั้นตอนในการคิด ออกแบบยังไง?

สัปดาห์ที่ 7

Character Design & Cover Illustration | ออกแบบคาแรคเตอร์ และ ปกหนังสือภาพ


ในสัปดาห์นี้เราจะมาเรียนรู้กันถึงเรื่อง การใช้ภาษาภาพ Shape language, Cake theory, Color theory in character design, Merchandise design, Mascot design ที่ใช้ในการสร้าง คาแรคเตอร์ขึ้นมา และจะได้ไปถึงการออกแบบปก (Cover Illustration) ที่จะได้เรียนรู้ถึง วิธีการตีความบรีฟและฉากให้เป็นหน้าปก, วิธีการวาดภาพประกอบให้ดูมีเรื่องราว, ทำปกยังไงให้ดูเตะตาและดูสวยงามน่าซื้อ

สัปดาห์ที่ 8

Design Projects Part 1 | ออกแบบ ทำจริง


สัปดาห์แห่งการลงมือออกแบบ 2 สื่อ ผ่านสอง Project (1,2) ที่จะสอนทั้งหลักการ พร้อมตัวอย่าง และแนะนำ Design tools อุปกรณ์การใช้ (PSD,AI,INDD) ที่คุณจะได้ลงมือทำโจทย์สนุกๆ ให้ได้ทดลองนำสิ่งที่เรียนรู้มา มาลองสร้างงานออกแบบของคุณดู ในสัปดาห์นี้ สื่อที่จะมา เจาะ คือ Icon/Logo Design และ Business Card ที่คุณจะได้ลองทำ

สัปดาห์ที่ 9

Illustration Projects | วาดจริง ทำจริง


สัปดาห์ในการลงมือทำ Project ที่ 3 และ 4 โดยต้นชั่วโมง จะทำการสอนหลักการในการวาดภาพประกอบ และให้คำแนะนำก่อนเริ่มลงมือทำโปรเจควาดภาพประกอบสนุกๆจำนวน 2 โปรเจคก็คือใช้ความรู้ที่เรียนไปด้านการวาดแล้วก็การออกแบบมาบูรณาการเพื่อให้เกิดเป็นงานวาดชิ้นงาม

สัปดาห์ที่ 10

Design Projects Part 2 | ออกแบบ ทำจริง


สัปดาห์สุดท้าย กับ Project ที่ 5 และ Final Project เราจะเจาะอีก 2 สื่อที่นิยมในงานออกแบบ คือ Brochure และ Poster ในFinal Projects คุณจะได้ผสมผสาน ยำความรู้ทั้งเรื่องการ Design กับ Illustration มารวมกัน เรารอการสร้างผลงานออกแบบของคุณอยู่

ผู้สอน

จอม เอกพนิฎฐ์ นาคนคร

Designer

จอม เป็น ภูมิสถาปนิก และ นักออกแบบ ผู้ก่อตั้ง DreamAction.co ขณะนี้จอมมีบริษัทออกแบบของตนเองที่สหรัฐอเมริกา คือ DesignBun Limited หลังจากเรียนจบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬา จอมมีประสบการณ์ในการทำงานจริงทั้งในไทย สิงคโปร์ และ สหรัฐอเมริกามากว่า 10 ปี ในบริษัทชื่อดังอย่าง SASAKI, Design Workshop จอมมีวิสัยทัศน์ในการนำความรู้ใหม่ๆต่างสายมาทดลอง ปรับใช้ ทำให้งานของเธอไม่ได้จำกัดให้ประสบความสำเร็จแค่เพียงสายออกแบบภูมิสถาปัตยกรรม แต่มีขอบเขตที่กว้างไปจนถึงงาน Graphic Design, Product Design จอมไม่ลังเลในการนำศาสตร์ต่างสาย มาพัฒนาผลงาน ตั้งแต่การนำดนตรีมาจุดประกาย จนการนำเทคโนโลยีมาปลดข้อจำกัดเดิมๆในการออกแบบ

มุ่ย ศศิ ธนาดีโรจน์กุล

Illustrator

มุ่ยเป็นนักวาดภาพประกอบและครูสอนที่มีประสบการณ์ในวงการมากกว่า 15 ปี ผ่านประสบการณ์ในไทยและในสิงคโปร์ มีประสบการณ์สอนและวาดภาพประกอบรวมกัน ด้วยแบคกราวน์ที่จบจากคณะออกแบบทำให้มุ่ยมีเซนส์ในด้านการจัดภาพที่ทำให้ภาพออกมามีความโดดเด่น และดูไม่เหมือนใคร ผลงานของมุ่ยจึงได้รับการ feature ลงสื่อ ไต้หวัน อังกฤษ ญี่ปุ่น รวมไปถึงได้ออกทีวีในประเทศไทยด้วยกันหลายช่อง มุ่ยยังเป็นผู้เขียนหนังสือ ลาเจ้านายไปตามฝันอีกด้วย

สิ่งที่คนพูดถึงคอร์สนี้

  • “...ที่ผ่านมาที่เราศึกษาด้วยตัวเองแบบสะเปะสะปะนั้น เราเสียเวลาไปกับอะไรกันเนี่ย (55555+) เรารู้จนได้ค่ะว่าการที่งานจะ "สวย" และ "เข้าใจได้ง่าย" ต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และต้องทำอย่างไร ดีใจมากเลยค่ะที่ครั้งนี้โชคดีได้มีโอกาสมาเรียน ได้รู้อะไรเพิ่มขึ้นมากเลย...”
    Shissosoka
    Illustrator


Your Instructor


primeprisma
primeprisma

Class CurriculumGet started now!